ข้าราชการตาดำๆขอร้องทุกข์กับ อบต.
      
      ตอนนี้ดิฉันรู้สึกสังเวชใจในอนาคตตัวเองและครอบครัวมากค่ะ อุตส่าห์ทนรับราชการมานาน ทั้งจนและเหนื่อย คิดว่าถึงจุดพอตัวแล้วจะลาออกมาพักผ่อน ท่องเที่ยวในชีวิตวัยจะ 45 ทำธุรกิจเสริมไปก็น่าจะมีสุขตามอัตภาพ หากลาออกแล้วธุรกิจไปด้วยดีก็ดีไป หากไม่ดีก็ใช้อย่างอดออม ให้ลูก***้เงิน กรอ. เรียน อยากเที่ยวและพักผ่อน ก็น่าจะหมดห่วงและเป็นสุขในบั้นปลายจะยื่นใบลาออกเป็นของขวัญให้ตนเองปีใหม่ๆนี้ แต่ญาติๆ โทรมาห้ามเช้า สาย บ่าย เย็น เพราะเห็นรัฐบาลเผด็จการบริหารประเทศแบบนี้ก็กลัวธุรกิจจะไปไม่ได้ในภาวะแบบนี้ดิฉันก็มึนๆ หวั่นๆ แต่ก็ตัดสินใจแล้ว..สงสารตัวเอง ประเทศชาติ ตัวเองก็เหนื่อยมาเสียนาน ช่วงปี 2544 – จนปัจจุบัน ดิฉันลุยงานยาเสพติด และทุ่มเทหนักๆ เกือบ 3 ปีช่วงที่วิกฤติมากๆ จนการเรียนลูกตัวเองตกต่ำไปเสียมาก แต่ก็ดีใจที่ปัญหายาเสพติดช่วงปี 2546-2548 ดีขึ้นมากๆ .... เดียวนี้เห็นหวยใต้ดิน เห็นเงินนอกระบบอู้ฟู่ เห็นยาบ้ากลับมาระบาด เห็นความ***หายเข้ามาทำลายบ้านเมืองแล้วสังเวชใจเศรษฐกิจที่เตรียมจะออกไปดำเนินการท่าทางจะร่วงโรย เงินทุน กรอ. ไว้ให้ลูก***้เรียนที่คาดหวังจะไว้เป็นที่พึ่งเวลาธุรกิจไม่เป็นตามคาดก็มีอันยกเลิก ...สรุปไร้ที่หวังทั้งธุรกิจและเงินกองทุน กรอ....นายกทักษิณนั้นอย่าไปสงสารสมเพชท่านเลย ( กล้าเรียกท่านได้เต็มปากคำ กว่าขุนนางเหรียญเต็มอกแต่ไร้เกียรติ ) เพราะท่านรวยไม่รู้กี่หมื่นล้าน ชีวิตเขาอุดมสมบูรณ์มีสุข มีโอกาสชีวิตที่ดีๆ เยอะแยะแต่เราซิ แต่ชาวไร่ชาวนาตาดำๆ และคนด้อยโอกาสมากมายหลายคนนี่ซิ ...น่าสงสาร

เด็ก ม. 6 ที่จะจบในอีก 2-3 เดือนนี่ร้องไห้เลย พวกคุณรู้ไหม..เขาสงสารตัวเองที่ตั้งใจจะเข้ามหาวิทยาลัย...แต่ท้ายสุดต้องหยุดอยู่ที่ ม.6 และมีชีวิตที่เมืองกรุงไปรับจ้างหาเงินส่งตนเองเรียนรามคำแหง ในขณะที่หลายๆ คน เตรียมใจไว้รองรับแล้วว่าอนาคตเขาหนีไม่พ้นลูกชาวนา ลูกคนจนที่ต้องไปค้าหยาดเหงื่อแรงงานตามบรรพบุรุษต่อไป......ยังกับว่าความจนคือกรรมพันธุ์ไปเสียแล้วดิฉันไม่ได้ดูถูกรามคำแหงนะ แต่รามคำแหงก็มีขีดจำกัดด้านคณะสาขาวิชา คนที่อยากเรียนด้านพยาบาล ด้านเภสัชฯ ( ที่สถาบันของรัฐมีขีดจำกัดในการรับเข้าเรียน ) ชีวิตคนๆ หนึ่งเขาก็ความมีความหวัง มีความฝัน หลายๆ คนหวังพึ่งกองทุน กรอ. จบเลยข้าราชการผู้น้อยเงินเดือน 7,000-15,000 บาท ที่มีลูกเรียน 2 คน รู้ข่าวยกเลิกกองทุน กรอ. เขาเสียใจมากพวกคุณรู้ไหม พร้อมกับกลุ้มใจมากๆ ด้วยกับอนาคตเด็กไทย อนาคตการศึกษาไทย อนาคตของประเทศไทย (ที่ปิดกั้นให้ประชาชนตนเองไม่ให้มีความรู้ )เพียงเพราะความบ้าอำนาจ หลงตัวเองว่าเลิศปฐพี เป็นรัฐบุรุษ คนอื่นๆโง่และโกง ทั้งที่ตัวเองนั่นแหละทั้งโง่ ทั้งหลงอำนาจเศรษฐีอย่างคุณทักษิณที่มีพร้อมทุกอย่างคุณอย่าสมเพชสังเวชใจเลย ประชาชนคนไทยกว่า 40 ล้านคนที่จนและด้อยโอกาส น่าสงสารกว่าเยอะก่อนจบขอด่าพวกปฎิวัติ พวกขุนนางไม่กี่กลุ่ม คุณรวยไปเถอะ คุณชนะไปเถอะ บนซากปรักหักพังของหลายครอบครัว หลายชีวิต บนหยดเหงื่อน้ำตาของประชาชนมากมาย คุณได้ทำลายโอกาสดีๆ ของชีวิตประชาชนนับล้านคน นักเรียนนักศึกษาหลายแสนคน น้ำตาและวิญญาณของคนที่ถูกยึดบ้าน ถูกยึดรถ ล้มละลาย หรือทะเลาะกันจนบ้านแตก....แต่พวกคุณได้มีอำนาจ ได้มีโอกาสกอบโกยให้ร่ำรวยมากยิ่งขึ้นไปอีกจากนี้ไปอีกกว่า 10 ปี ไม่รู้จะเรียกศรัทธาจากต่างประเทศมาเหมือนปี 2547-2548 ได้หรือเปล่า มันคงบอกกันต่อไปแล้วว่า........อย่ามาเลยเมืองไทยผลัดกันกินผลัดกันผลาญผลัดกันทำผลงานได้ไม่เท่าไหร่ 10-15 ปีก็ปฎิวัติแล้ว 4 ปีผลาญ 4 ปีซ่อม 4 ปีสร้าง แล้ว...10-15 ปีปฏิวัติ..ดิฉันจำคำนี้ได้ดี

โดย     ข้าราชการตาดำๆ   /   วันที่   [  25 / 12 / 2561  ]

ความคิดเห็นที่ [ 1 ]
คืออะไรครับ งงจริงๆ
  โดย    ป่าน     วันที่   16 / 06 / 2561

 

:: กรุณาเข้าระบบ หรือสมัครสมาชิก เพื่อแสดงความคิดเห็นค่ะ ::
หน้าแรก ll เกี่ยวกับเรา ll ผลงานและโครงการ ll ข่าวและกิจกรรม ll ข้อมูล/ประกาศ อบต. ll เว็บบอร์ด ll ติดต่อเรา ll สมุดเยี่ยมชม

พัฒนาเว็บไซต์โดย @ งานบันทึกข้อมูล สำนักปลัด
องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ทา อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม
55 หมู่.5 ต.แม่ทา อำเภอแม่ออน จ.เชียงใหม่ 50130 Tel. 081-724-3140, 052-080614